Đơn vị chuyên cung cấp nhựa đường 60/70

Nhựa đường được sử dụng rộng rãi trong các công trình giao thông. Vậy sản phẩm này có những loại nào? Đặc điểm tính chất cụ thể ra sao? Quy trình rải nhựa gồm những bước nào? Giá 1 kg nhựa đường là bao nhiêu? Hãy cùng Công Ty TNHH Cương Thư đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này trong nội dung bài viết bên dưới của chúng tôi bạn nhé!

1. Nhựa đường là gì

Nhựa đường là sản phẩm của công nghiệp lọc dầu, hóa dầu. Ở trạng thái tự nhiên, nó là một chất rắn, màu đen, đậm đặc. Sản phẩm này là vật liệu chính được sử dụng để sản xuất thảm nhựa nóng hoặc phun thấm nhập trong thi công đường xá, sân bay và bến cảng.

Trong sản phẩm thảm nhựa nóng, thành phần nhựa rải đường chỉ chiếm khoảng 5% theo trọng lượng, chiếm tới 80% giá thành của 1 mét khối bê tông nhựa nóng. Vì vậy, chất lượng nhựa quyết định chất lượng mặt đường sau khi thi công và yếu tố quyết định đến chi phí, lợi nhuận cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Ở trạng thái tự nhiên, nhựa rải đường là một chất rắn, màu đen, đậm đặc.

Ở trạng thái tự nhiên, nhựa rải đường là một chất rắn, màu đen, đậm đặc.

2. Phân loại nhựa đường phổ biến hiện nay

Hỗn hợp nhựa nóng:

Được gia nhiệt ở nhiệt độ từ 120oC đến 145oC và được vận chuyển ở thể lỏng.

Nhựa đường đặc

Được chứa trong các phuy, trong các bao polymer, ở nhiệt độ môi trường. Khi sử dụng cần đun nóng đến trạng thái lỏng, sau đó được lấy ra khỏi thùng phuy chuyển đến trạm trộn bê tông nhựa hoặc tưới lên bề mặt đường.

Nhựa đường đặc nóng

Đây là sản phẩm thu được từ công nghệ lọc dầu mỏ. Bao gồm các hợp chất hydrocacbon cao phân tử như CnH2n+2, CnH2n, các hydrocacbon thơm (CnH2n-6). Và một số hợp chất mạch vòng chứa oxi, nitơ, lưu huỳnh.

Ở trạng thái tự nhiên, nhựa rải đường đặc có dạng đặc quánh, màu đen. Loại nhựa đặc không tan trong nước nhưng có thể tan trong benzen (C6H6), clorofom (CHCl3), cacbon disunfua (CS2) và một số dung môi hữu cơ khác.

Tùy thuộc vào điều kiện sản xuất, nhựa đặc được phân thành các cấp độ thâm nhập khác nhau. Năm cấp độ kim lún phổ biến là: 40/60, 60/70, 70/100, 100/150 và 150/250.

Khi nhựa đặc được nung nóng đến nhiệt độ thích hợp (163 độ C). Và trộn với các cốt liệu như đá, cát, sỏi theo tỷ lệ thích hợp sẽ tạo thành bê tông nhựa. Khi nhựa đặc được trộn với dầu nóng hoặc dầu diesel theo tỷ lệ thích hợp sẽ tạo thành nhựa lỏng. Khi trộn với chất nhũ hóa và nước, nó tạo thành nhũ tương nhựa rải đường.

Ứng dụng chủ yếu của nhựa đặc là sản xuất bê tông nhựa, nhựa lỏng, nhũ tương nhựa. Để làm đường và hạ tầng giao thông. Ngoài ra, nhựa rải đường đặc có thể được sử dụng làm vật liệu xử lý bề mặt. Hoặc để gắn kết các ván ốp trong công nghiệp xây dựng.

Nhựa đường MC, nhũ tương, nhựa nhũ tương polime

Đây là các dạng nhựa lỏng, được chứa trong thùng phuy hoặc vận chuyển trong xe bồn hoặc bồn, ISO tank.

Nhựa rải đường lỏng

Là sản phẩm được tạo ra bằng cách trộn nhựa rải đường đặc với dầu đốt nóng theo tỷ lệ thích hợp.

Ở trạng thái tự nhiên, nhựa lỏng là một chất lỏng màu đen. Bao gồm năm cấp độ nhớt: 10-20, 20-40, 40-80, 80-140 và 140-250. Dựa trên tốc độ hóa rắn, nhựa lỏng có thể được phân thành ba loại: Nhựa đường lỏng đông đặc nhanh, nhựa lỏng đông đặc trung bình và nhựa lỏng đông đặc chậm.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến MC30 và MC70 là hai loại nhựa lỏng đông kết trung bình với độ nhớt tối thiểu lần lượt là 30 và 70. Hai loại này được sử dụng phổ biến nhất trong các dự án xây dựng đường bộ ở Việt Nam.

Ứng dụng của nhựa rải đường lỏng chủ yếu để làm đường bộ và cơ sở hạ tầng giao thông. Nhựa lỏng thường được sử dụng để rải bề mặt. Hoặc làm lớp liên kết giữa hai lớp bê tông nhựa.

Ứng dụng của nhựa rải đường lỏng chủ yếu để làm đường bộ và cơ sở hạ tầng giao thông.

Ứng dụng của nhựa rải đường lỏng chủ yếu để làm đường bộ và cơ sở hạ tầng giao thông.

Phân loại theo nhà cung cấp:

Hiện tại trên thị trường nhiều hãng nhựa chuyên cung ứng và sản xuất, trong đó có một số hãng nổi tiếng như: Nhựa đường Petrolimex, Nhựa đường 60/70 Jey Oil và Pasargad oil nhà máy tại Iran, nhựa đường 60/70 Shell Singapore được sản xuất bởi Tập đoàn Shell tại nhà máy Bokun Singapore. 

3. Một số đặc điểm tính chất của nhựa đường

– Tính ổn định và độ bám dính tốt: ngăn không để lọt không khí giữa các liên kết.

– Độ bền cao: có thể sử dụng trong thời gian dài.

– Tính linh hoạt, mềm dẻo: dễ thi công, pha trộn, thêm phụ gia, cốt liệu…

– Khả năng chịu lực cao: chống nứt, gãy.

– Đặc tính chống hao mòn.

– Chống trượt và có độ ma sát cao.

Tính ổn định và độ bám dính của nhựa tốt, ngăn không để lọt không khí giữa các liên kết.

Tính ổn định và độ bám dính của nhựa tốt, ngăn không để lọt không khí giữa các liên kết.

4. Tham khảo quy trình 5 bước rải nhựa đường

+ Bước 1: Khảo sát và chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công

Trước khi trải nhựa, bạn cần phá bỏ, di dời và loại bỏ các chướng ngại vật. Ngoài ra, nền móng nên được san bằng bằng máy móc và thiết bị hạng nặng. Điều này đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng công trình sau khi trải nhựa.

+ Bước 2: Lên phương án thi công

Ở bước này, kỹ sư phụ trách từng công trình có trách nhiệm phân loại và tính toán độ dốc phù hợp. Sau đó xem xét các yếu tố như thoát nước và lưu lượng giao thông. Bao gồm cả máy móc, trong quá trình xây dựng. Điều này đảm bảo về mặt kỹ thuật và độ dày mặt đường cho công trình.

+ Bước 3: Thi công lớp nền phụ

Lớp nền phụ hay còn gọi là lớp nền có vai trò tạo bề mặt ổn định trước khi rải lớp bê tông nhựa trên cùng. Độ dày, độ ổn định và độ chặt của nền đường là những yếu tố quan trọng quyết định độ bền của mặt đường trong nhiều năm.

+ Bước 4: Trải nhựa đường

Sau khi hoàn thành công tác kiểm tra chất lượng lớp nền phụ. Lớp bê tông nhựa sẽ được tiến hành rải với sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng. Trong bước này, công nhân cần phải liên tục theo dõi quá trình rải. Họ cũng nên mang theo các dụng cụ như xẻng và cào. Để nhanh chóng xử lý các khu vực không đủ nhựa đường. Ngoài ra, dầu nên được phun vào các con lăn khí nén để ngăn nhựa dính vào bánh xe.

+ Bước 5: Lu lèn

Để làm phẳng và đầm chặt toàn bộ bề mặt công trình. Công tác lu lèn được tiến hành bằng các loại xe lu ở tốc độ thấp khi nhiệt độ của bê tông nhựa từ 130 độ C đến 140 độ C. Điều này đảm bảo hiệu quả cao nhất. Và loại bỏ hoàn toàn bất kỳ phần nhô ra nào trên mặt đường. Mang lại một mặt đường nhẵn và phẳng.

Ở bước này, kỹ sư phụ trách từng công trình có trách nhiệm phân loại và tính toán độ dốc phù hợp. Họ cũng xem xét việc thoát nước và lưu lượng giao thông. Bao gồm cả máy móc, trong quá trình xây dựng. Điều này đảm bảo về mặt kỹ thuật và độ dày mặt đường cho công trình.

Sau khi hoàn tất kiểm tra chất lượng của lớp nền phụ, nhựa sẽ được rải dưới sự hỗ trợ của máy móc.

5. Chi phí khi quý khách mua 1 kg nhựa đường 

Bên cạnh chất lượng thì giá bán lẻ nhựa rải đường cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Giá bán của các sản phẩm nhựa đường phụ thuộc vào các yếu tố như: Số lượng mua hàng, số lượng lấy mỗi đợt, địa điểm giao hàng, phương thức thanh toán, loại quy cách đóng gói giao nhận, đối với các loại nhựa lỏng như MC và nhũ tương thì giá cả có bao gồm công tác phun tưới hay không,… Khi có các yếu tố đó, công ty sẽ tính toán giá thành và báo giá tới quý khách để hai bên thống nhất đi đến ký kết hợp đồng. Giá bán tham khảo của một số mặt hàng như sau:

Số TT Tên mặt hàng Đơn giá (đồng/kg)
1 Nhựa đường đặc nóng 60/70 12,600-13,500
2 Nhựa đường MC70 18,000 – 19,000
3 Nhựa rải đường nhũ tương CRS1 11,700-13,000

Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian.

Vì vậy, để biết chính xác giá bán nhựa đường tại thời điểm thi công, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

6. Vì sao nên chọn Công ty TNHH Cương Thư?

Công ty Cương Thư là nhà cung cấp nhựa đường hàng đầu ở khu vực miền Trung

+ Các sản phẩm cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bao gồm nhập khẩu và/hoặc sản xuất trong nước. Đảm bảo sản phẩm đạt các tiêu chí kiểm định và tiêu chuẩn kỹ thuật.

+ Được đánh giá cao về năng lực quản trị và kênh phân phối, ngày 10/04/2020 Công ty TNHH Cương Thư được giao là đại lý thực hiện phân phối, cung ứng các sản phẩm của Công ty TNHH Nhựa đường Petrolimex mang thương hiệu Nhựa đường Petrolimex ra thị trường, được thừa hưởng uy tín từ thương hiệu Nhựa đường Petrolimex. Chúng tôi có các nhà máy và kênh phân phối trên khắp cả nước, đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu của khách hàng tại  các dự án.

+ Chúng tôi tự tin có giá bán cạnh tranh nhất thị trường.

Nhựa đường Công Ty TNHH Cương Thư cung cấp đạt các tiêu chí kiểm định và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Nhựa đường Công Ty TNHH Cương Thư cung cấp đạt các tiêu chí kiểm định và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm nhựa đường cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, khi lựa chọn một đơn vị cung cấp cần tìm hiểu năng lực uy tín của đơn vị đó có đủ đáp ứng các điều kiện như: Khả năng cung cấp hàng hoá, thời gian giao hàng, uy tín đã thực hiện các dự án khác, chất lượng sản phẩm đi kèm các hồ sơ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng, địa bàn và kênh phân phối, giá bán, ..

Công ty TNHH Cương Thư đáp ứng các điều kiện khắt khe nhất trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ tới cho các dự án trọng điểm, là nơi lựa chọn tin cậy cho các khách hàng và chủ đầu tư.

 

CÔNG TY TNHH CƯƠNG THƯ

Chuyên cung ứng các vật tư thi công cầu, đường:
  + Lan can, hộ lan, biển báo, song chắn rác, các sản phẩm cơ khí
  + Neo, gối cầu, cáp dự ứng lực, khe co giãn, bơm kích các loại
  + Nhựa đường, nhũ tương, MC các loại.
  + Vải địa kỹ thuật, bấc thấm, giấy dầu, rọ đá, cừ PVC các loại.

Với các tiêu chí:
  + Hàng hóa chất lượng
  + Giá cả cạnh tranh nhất thị trường
  + Dịch vụ chuyên nghiệp
  + Giao hàng toàn quốc

Dưới đây là video giới thiệu sản phẩm dịch vụ tại công ty để quý khách được rõ hơn.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp lan can hộ lan mềm tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Hà Nam, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hòa Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam,…

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 19, đường Tuệ Tĩnh, phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An
Địa chỉ nhà xưởng sản xuất: Xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Tp.Hà Nội
Điện thoại: 0985.247.3280904.517.828
Email: congtycuongthu@gmail.com
Contact Me on Zalo
0904517828