BIỆN PHÁP THI CÔNG HỘ LAN TÔN SÓNG (HỘ LAN MỀM)

hộ lan tôn sóng

Hộ lan tôn sóng là giải pháp an toàn giao thông không thể thiếu trên các tuyến đường đèo, đường có lề cao hay cầu đường bộ,… Thi công tường hộ lan là công việc không quá phức tạp. Nhưng đòi hỏi phải có độ chính xác và đúng tiêu chuẩn để đảm bảo sự chắc chắn. Để hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng hệ thống. Hãy cùng Công ty TNHH Cương Thư tìm hiểu biện pháp thi công hộ lan tôn sóng trong nội dung dưới đây.

1. Biện pháp thi công hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm)

1.1. Hiện trạng đoạn tuyến thi công hộ lan

Hiện trạng đoạn tuyến nằm trong khu vực đèo sẽ có địa hình rất hiểm trở. Độ dốc sườn thiên nhiên lớn, hướng tuyến quanh co, góc chuyển hướng lớn. Vì vậy, chúng tôi cam kết tuân thủ chặt chẽ biện pháp an toàn lao động. Và an toàn giao thông trong suốt quá trình thực hiện. Các loại biển báo được dựng theo quy định bao gồm:

– Biển báo phía trước công trường: Đặt 2 biển ở mỗi vị trí đang thi công.

– Biển báo công trường đang thi công: Mỗi vị trí đang thi công đặt 2 biển báo.

– Biển báo đi chậm: Đặt 2 biển ở mỗi vị trí đang thi công.

– Biển báo đường bị thu hẹp: Mỗi vị trí đang thi công đặt 2 biển.

– Biển báo hướng rẽ: Mỗi vị trí đang thi công đặt 2 biển báo.

– Rào chắn cản xe: Mỗi vị trí đang thi công đặt 2 bộ.

– Dải phân cách di động: 200m.

1.2. Hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông hộ lan tôn sóng

– Tất cả các loại biển báo, hàng rào chắn đều được sơn phản quang rõ ràng. Và được gia công lắp đặt đúng kích cỡ, lau chùi đảm bảo độ sáng trong quá trình thi công.

– Công tác lắp đặt các biển báo, rào chắn được tiến hành trước khi bước vào các công đoạn thi công tiếp theo.

– Thi công 1/2 mặt đường, 1/2 mặt đường còn lại để xe lưu thông. Chúng tôi sẽ thi công từng đoạn ngắn, không thi công dàn trải, kéo dài.

hộ lan tôn sóng

Công ty Cương Thư chuyên cung cấp hộ lan tôn sóng chất lượng đạt tiêu chuẩn theo quy định.

1.3. Phương án thiết kế hộ lan mềm

– Tại vị trí có taluy âm là vực sâu và các cống chưa được bố trí tường hộ bảo vệ:

+ Bổ sung tường hộ lan mềm bằng kết cấu cột thép hình U160mm dày 5mm, L=1500mm. Khoảng cách 2m/cột được chôn sâu trong nền đất tự nhiên 700mm. Móng cột bằng bê tông M200 có kích thước 50x50x80cm. Thanh hộ lan cấu tạo bằng tấm tôn sóng dài 2320mm, dày 3mm dạng sóng. Được mạ kẽm chống rỉ và đặt song song với mặt đường. Tổng chiều dài bổ sung hộ lan mềm là 202m.

– Sửa chữa chuyển đổi hộ lan tại các vị trí taluy âm có tường hộ 1 tầng(2m/khoang) hiện hữu thành hộ lan mềm 2 tầng(1m/khoang).Tiến hành nối trụ hộ lan tôn sóng. Bổ sung thêm 1 trụ để đảm bảo khoảng cách giữa các trụ là 1m. Giải pháp thực hiện cụ thể như sau:

+ Nâng cao hộ lan tôn sóng hiện hữu (h=80cm) bằng cách hàn thêm cột thép U160mm, dài 40cm. Đồng thời hàn bổ sung các tấm thép KT(200x120x5)mm để gia cường trụ. Chiều cao sau khi nâng trụ hộ lan là 1,25m.

+ Bổ sung trụ hộ lan U(160x160x2150)mm dày 5mm, cách trụ hiện hữu là 1m.

+ Bổ sung thêm tấm tôn KT(2320x310x3)mm được mạ kẽm chống gỉ.

– Tiêu phản quang: Toàn bộ hệ thống tường hộ được bố trí tiêu phản quang tròn D100mm. Được dán màng 3M-4000 (loại IX) phản quang trên đỉnh cột hộ lan mềm (1tiêu/2 trụ). Tiêu phản quang được liên kết qua đỉnh trụ bằng đường hàn 3mm và được sơn chống rỉ.

1.4. Trình tự thi công hộ lan tôn sóng

– Bước 1: Tập kết vật tư, thiết bị đến công trường. Bố trí các trang thiết bị nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

– Bước 2: Thi công lắp dựng biển báo, barie để ngăn làn xe thi công 1/2 đường.

– Bước 3: Tại những vị trí chưa bố trí tường hộ lan. Tiến hành đào hố móng, lắp dựng cột hộ lan và đổ bê tông móng cột. Tại những nơi chuyển đổi hộ lan 1 tầng hiện hữu thành hộ lan mềm 2 tầng. Thực hiện đào hố móng, lắp dựng bổ sung cột hộ lan. Hàn nối trụ hộ lan tôn sóng và đổ bê tông móng cột chân hộ lan.

– Bước 4: Hoàn thiện cột móng và bảo dưỡng bê tông theo quy định.

– Bước 5: Lắp đặt tấm hộ lan, dán màng phản quang lên các tấm đầu cuối của hộ lan mềm.

– Bước 6: Gắn tiêu phản quang lên đỉnh cột bằng đường hàn 3mm và sơn chống gỉ.

– Bước 7: Chuyển làn để thi công phần còn lại (thực hiện những bước như trên).

hộ lan tôn sóng

Công ty Cương Thư nhận lắp đặt hệ thống hộ lan tôn sóng toàn quốc.

2. Lợi ích khi mua hộ lan tại Công ty TNHH Cương Thư

+ Chúng tôi với đội ngũ cán bộ, công nhân viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm. Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn miễn phí bất kể có mua hàng hay không mua hàng. Cam kết đem đến cho quý công ty sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất thị trường.

+ Công ty TNHH Cương Thư có chứng chỉ xuất xưởng, chứng chỉ mạ kẽm đi kèm. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm đạt các tiêu chí kiểm định và tiêu chuẩn kỹ thuật đã thống nhất với khách hàng. Nếu có bất kỳ hư hỏng hay tổn hại nào liên quan đến vấn đề sản xuất. Chúng tôi sẽ cho tiến hành xử lý hoặc đổi sản phẩm mới cho quý khách.

+ Công ty TNHH Cương Thư luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn trước, trong và sau khi hoàn thành đơn hàng. Để chúng ta trở thành những đối tác tin cậy của nhau, giúp đỡ cùng nhau phát triển.

hộ lan tôn sóng

Hệ thống hộ lan mềm được Công ty Cương Thư lắp đặt chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Trên đây là biện pháp thi công hộ lan tôn sóng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về cách thức lắp đặt tường hộ lan mềm. Nếu có nhu cầu xây dựng hệ thống hộ lan tôn sóng hoặc cần được tư vấn thêm thông tin. Hãy liên hệ với Công ty TNHH Cương Thư qua thông tin bên dưới nhé!

3. Đơn vị phân phối hộ lan tôn sóng đáng tin cậy

CÔNG TY TNHH CƯƠNG THƯ là nhà cung cấp hộ lan tôn sóng đứng đầu thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các vật liệu khác thi công công trình khác. Cụ thể như: Nhựa đường, lan can cầu đường, neo công cụ,… Chúng tôi cam kết luôn tuân thủ bốn tiêu chí đã đề ra:

+ Hàng hóa chất lượng

+ Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

+ Dịch vụ chuyên nghiệp

+ Giao hàng toàn quốc

Vì thế, Công ty TNHH Cương Thư rất tự hào là đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua hộ lan tôn sóng. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0985.247.328 để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Hộ lan là gì, quý khách có thể xem ở bài viết này: https://congtycuongthu.com/product/ho-lan-mem/

Dưới đây là video giới thiệu quy trình sản xuất tấm sóng hộ lan để quý khách được rõ hơn:

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp lan can tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Trị, Hà Nam, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hòa Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam,…

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 19, đường Tuệ Tĩnh, phường Hà Huy Tập, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An
Địa chỉ nhà xưởng sản xuất: Xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Tp.Hà Nội
Điện thoại: 0985.247.328 – 0904.517.828
Email: congtycuongthu@gmail.com
Contact Me on Zalo
0904517828